0961 811 069  thegioimaymaycongnghiep@gmail.com THẾ GIỚI MÁY MAY CÔNG NGHIỆP

Tìm Hiểu Máy May 2 Kim Giá Bao Nhiêu? Và Cách Sử Dụng

03-05-2024
Loại máy may 2 kim đáp ứng được yêu cầu của công việc khi cho ra sản phẩm nhanh, đường chỉ đẹp, hãy cùng tìm hiểu thông tin về loại máy 2 kim này qua bài viết dưới đây.

Máy may 2 kim tách góc Juki | Máy May 2 Kim điện tử Trụ kim di động Juki LH 4588C-7 | Juki LH4588-7

Máy may là phát minh của công nghệ hiện đại tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu ăn ngon mặc đẹp của con người. Hiện nay dòng máy công nghiệp có máy may 1 kim và máy may 2 kim được sử dụng phổ biến.

Loại máy may 2 kim đáp ứng được yêu cầu của công việc khi cho ra sản phẩm nhanh, đường chỉ đẹp, hãy cùng tìm hiểu thông tin về loại máy 2 kim này qua bài viết dưới đây.

Máy may công nghiệp nhãn hiệu Juki - dòng 2 kim
Máy may công nghiệp nhãn hiệu Juki – dòng 2 kim

Đôi nét về máy may công nghiệp

Máy may công nghiệp ra đời nhằm để giảm chi phí nhân công trong công nghiệp may mặc. Cấu tạo của máy may điện tử công nghiệp gồm 4 phần chính như sau: Phần đầu, phần đáy, phần đứng và phần ngang. Trong đó, đầu máy của máy công nghiệp là bộ phận quan trong có chức năng đảm bảo vận hành của máy.

Phía dưới mặt bàn máy là hệ thống khung bàn chắc chắn bao gồm 4 chân và những thanh ngang được đúc liền bằng gang hoặc thép giống bàn làm việc bình thường nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc đỡ phần đầu máy may.

Chân máy may công nghiệp điện tử 1 hoặc 2 kim được đúc bằng gang hoặc thép hàn có thể tăng giảm chiều cao tương thích với người dùng. Vỏ đầu máy may thường được làm từ chất liệu đồng hoặc gang bền bỉ theo năm tháng, an toàn với người lao động.

Máy may 2 kim là gì?

Hiện nay thị trường máy may thịnh hành 2 loại máy 1 kim và 2 kim với nhiều hình dạng và kiểu dáng sử dụng cho từng chất liệu vải khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ nói về chiếc máy may 2 kim, đây là loại máy may công nghiệp với chức năng có thể may song song được hai đường thẳng liên tục. Máy may hai kim công nghiệp bao gồm 2 loại chính như sau:

 • Máy may 2 kim di động trong đó thiết kế một trụ kim có thể đứng yêu và một trụ kim di động: 2 trụ kim và 2 táo kim.
 • Máy may 2 kim cố định với cấu tạo trụ kim cố định: 1 trụ kim và 1 táo kim.

Máy 2 kim được ưa chuộng sử dụng hiện nay vì nó đáp ứng được hiệu suất công việc cao, tạo thành phẩm một cách nhanh chóng, có loại máy 2 kim còn dùng thêm bộ trợ lực giúp sản phẩm làm ra thẳng đều và đẹp hơn.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất các dòng máy 2 kim như máy 2 kim điện tử & cơ, máy may 2 kim điện tử Juki, máy 2 kim Brother hay Jack… vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà chọn mua dòng máy phù hợp.

Máy may 2 kim Juki di động LH-3568A-7
Máy may 2 kim Juki di động LH-3568A-7

Hướng dẫn sử dụng máy may 2 kim cơ bản

Trong sản xuất công nghiệp may mặc, máy 2 kim được sử dụng để may các đường may trang trí của nhiều sản phẩm đa dạng. Bởi vì máy 2 kim được thiết kế có hệ thống bơm dầu tự động cho máy và xilanh di động nên khoảng cách cự ly may có thể được điều chỉnh theo các quy trình khác nhau.

Dưới đây là một số bước hướng dẫn máy 2 kim cho bạn khi thao tác lần đầu trên máy:

 • Bước 1: Mở nút công tắc nguồn của máy
 • Bước 2: Đánh suốt chỉ may
 • Bước 3: Đi chỉ từ đế ống chỉ xuống kim để có thể kéo chỉ từ dưới lên.
 • Bước 4: Điều khiển thanh trượt → nhấc chân vịt lên khi bạn cần lấy vải ra.

Máy 2 kim được ứng dụng trong nhiều giai đoạn may nên được nhiều doanh nghiệp may mặc sử dụng trong sản xuất sản phẩm của họ.

Một số lỗi phổ biến khi dùng máy 2 kim

Máy bị gãy kim, sùi chỉ trên dưới

Máy bị gãy kim có thể do vải bạn đang may quá dày nên răng cưa đẩy vải không đi qua được, kim may không xuyên qua vải nên gây ra gãy kim. Lúc này bạn cần điều chỉnh khe hở và thời điểm bắt ren, đẩy răng cưa chính xác cũng như cần sử dụng kim may tương thích với loại vải.

Bị sùi chỉ trên hoặc chỉ dưới trên hoặc dưới do sức căng chỉ, trục siết chặt, ren quá sát nên không có khe hở dẫn đến sùi chỉ, sàng ren dưới bạn cần điều chỉnh lại độ căng chỉ phù hợp.

Độ căng cần có độ hở của lưỡi cắt khoảng 0,1 ly, râu tôm chỉ trong máy may cần phải giật dao động với biên độ lớn hơn để chỉ có thể thoát ra ngoài một cách đơn giản không dẫn đến hiện tượng gãy kim.

Máy bị bỏ mũi, vải không đi

Máy may bị bỏ mũi thì bạn cần điều chỉnh lại khe hở và thời điểm bắt đầu đi chỉ sao cho nó đồng bộ được cùng lúc với nguyên liệu vải may không quá sớm cũng không quá muộn là cách tốt nhất.

Vải không đi và bị co dúm lại mất thẩm mỹ có thể là do hiện tượng máy bị kẹt do khô dầu. Lúc này bạn cần vệ sinh máy và tiến hành bôi trơn bằng cách tra dầu máy định kỳ để tránh hiện tượng này xảy ra.

Máy bị đứt chỉ do chỉ mục, giòn thì nên coi lại chỉ đang sử dụng đã đúng tiêu chuẩn hay chưa.

Một số thương hiệu máy may 2 kim nổi tiếng hiện nay
Một số thương hiệu máy may 2 kim nổi tiếng hiện nay

Một số thương hiệu máy may 2 kim nổi tiếng hiện nay

Máy may 2 kim Juki

Máy công nghiệp Juki 2 kim hay máy may 2 kim điện tử cũ mới đều rất được ưa chuộng trong may mặc với cấu tạo và chức năng của những chiếc máy 2 kim thông thường.

Máy may 2 kim điện tử Juki di động LH-3578A-7 -LH-3578A
Máy may 2 kim điện tử Juki di động LH-3578A-7 -LH-3578A

Cơ cấu máy công nghiệp Juki linh hoạt có thể điều chỉnh chiều dài mũi may và hệ thống bôi trơn làm mát cánh quạt. Qua đó máy được làm mát và giảm quá tải cho motor.

Bộ phận răng cưa của máy 2 kim Juki có lỗ nhỏ để kim xuyên qua. Cấu tạo này giúp máy 2 kim Juki thực hiện 2 đường may thẳng song song trên vải may, tạo ra những đường may đa dạng và tinh tế nhất.

Loại máy này không có chức năng lại mũi nhưng vẫn có công năng đỉnh nên được người ta lựa chọn khá nhiều bỏ qua khuyết điểm nhỏ của nó.

Một số sản phẩm máy 2 kim Juki hiện nay:

 • Máy may 2 kim điện tử Juki di động LH-3568A-7
 • Máy may 2 kim Juki LH-3568
 • Máy may 2 kim di động Juki KH-3168
 • Máy 2 kim di động Juki LH-3568S và rất nhiều sản phẩm khác.

Máy may 2 kim Jack

Thương hiệu Jack là thương hiệu máy may công nghiệp chiếm lĩnh thị trường nhờ cấu tạo và chức năng nổi bật được chứng minh kể từ khi thành lập đến nay.

Các dòng máy may 2 kim đến từ thương hiệu này thường có thiết kế với chất liệu mật độ trung bình cho đến cao, có thể tách kim để may góc vuông, góc nhọn tùy theo nhu cầu của thợ may đang cần.

Máy may 2 kim Jack
Máy may 2 kim Jack

Các sản phẩm máy may của Jack đều nhận được chứng nhận hệ thống ISO9000, ISO14000, OHSAS18000 và CE, đây được xem là thương hiệu mới trong ngành cung cấp các thiết bị may mặc nhưng ngày càng uy tín và được nhiều công ty, doanh nghiệp và cá nhân trong lĩnh vực tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Một số sản phẩm máy 2 kim thương hiệu Jack hiện nay:

 • Máy 2 kim điện tử Jack JK-5845, máy Jack JK 58450D, Jack JK-58420J-403E

Máy may Jack ngày càng chiếm tỷ trọng cao tại Việt Nam với chất lượng và giá cả cũng phải chăng cũng nhưng đa dạng các dạng máy.

Máy may 2 kim Brother

Máy 2 kim đến từ thương hiệu Brother Nhật bản đang rất được người dùng Việt yêu thích tin chọn hiện nay. Máy may của hãng này được nhà sản xuất trang bị thiết bị riêng biệt giúp bảo vệ an toàn tối ưu cho bộ phận trụ kim, giúp chỉ trên máy không bị tuột trong trường hợp chuyển đổi trụ kim đột ngột.

Máy may 2 kim Brother T845
Máy may 2 kim Brother T845

Máy 2 kim thương hiệu Brother thường có hộp điều khiển cấu tạo nhỏ gọn, quá trình chuyển đổi trụ kim tương đối nhanh, khoảng không gian dao động cần gạt được thiết kế ngắn hơn. Chiếc máy này cho phép người may có thể chỉnh độ hở giữa kim và ổ một cách đơn giản nhất có thể.

Máy may 2 kim thương hiệu Brother với tuổi đời khá lâu, bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nhân lực trình độ cao giúp đáp ứng được mọi tiêu chí nghiêm ngặt về kỹ thuật cũng như chất lượng ở mỗ quy trình – giai đoạn sản xuất may mặc.

Một số sản phẩm máy 2 kim thương hiệu Brother bạn có thể tham khảo:

 • Máy may điện tử 2 kim Brother T845
 • Máy may điện tử 2 kim Brother T8420
 • Máy may 2 kim cố định ổ lớn Brother T-8722C

Hiện nay có nhiều loại máy điện tử 2 kim cao cấp cải tiến cho khách hàng lựa chọn. Mỗi dòng máy may 2 kim đến từ thương hiệu khác nhau ít nhiều sẽ có nguyên lý hoạt động và cách thức vận hành khác nhau nên để có thể sử dụng một cách tối ưu tất cả tính năng và tăng năng suất lao động thì cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Địa chỉ phân phối máy may 2 kim uy tín

Trước khi làm việc, bạn cần kiểm tra nguồn điện, motor, vị trí tiếp dầu cho máy may để công việc được diễn ra nhanh chóng, năng suất cao. Máy có giá cao như thế nào cũng có khi gặp một số lỗi không mong muốn như đã đề cập.

Người sử dụng máy cần học hỏi và tiếp thu kiến thức nhận biết lỗi hư hỏng của máy và nắm được cách khắc phục cơ bản để tránh làm mất thời gian sửa chữa và chi phí phát sinh không cần thiết.

Máy may 2 kim giá bao nhiêu là thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Thực tế giá bán máy may sẽ tùy thuộc vào nhiều phương diện, chẳng hạn như máy đó mới hay cũ. Máy may 2 kim cũ giá bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm vì sử dụng máy thanh lý sẽ giảm được rất nhiều chi phí.

Máy may là công cụ hỗ trợ cuộc sống rất hữu ích
Máy may là công cụ hỗ trợ cuộc sống rất hữu ích

Các dòng máy may 2 kim mới có giá dao động chắc chắn sẽ cao hơn nhiều khoảng từ 15 – 50 triệu đồng tùy thuộc vào thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành…

 


Thông tin khác

Phân loại và ứng dụng của máy may công nghiệp trong nghành may mặc!

 2 tháng trước     222 View
Quý anh chị có tìm hiểu ứng dụng của từng máy may công nghiệp để làm gì và mỗi máy có chức năng gì khi may một chiếc áo hoặc 1 ...

Sản phẩm thiết bị hiện đại máy may hãng Juki hiện nay đỉnh cở nào!

 2 tháng trước     189 View
Quý anh chị nghành may hãng cùng Thế Giới Máy May Công Nghiệp xem thêm về thế mạnh năng lực đầu tư của hãng máy may công nghiệp Juki.

Tìm hiểu thương hiệu máy may JIN của hãng JUKI

 2 tháng trước     231 View
Hãy cùng Thế Giới Máy May Công Nghiệp tìm hiểu thương hiệu máy may JIN đầy dủ các model với dòng máy may mạnh, khỏe giá thành cạnh ...

Ở đâu bán máy may công nghiệp cũ chính hãng giá rẻ, độ bền cao uy tín nhất năm 2024!

 2 tháng trước     172 View
Quý anh chị đang tìm mua máy may công nghiệp chính hãng cũ giá rẻ, các loại máy may công nghiệp 1 kim cơ và máy may 1 kim điện tử cũ ...

Máy may công nghiệp chính hãng giá rẻ T3.2024 | Hotline/zalo 0961 811 069 Mr.Tuấn

 2 tháng trước     148 View
Cập nhật máy may công nghiệp chính hãng tại Kho Thế Giới Máy May Công Nghiệp. Bên em tiếp tục về máy may 1 kim điện tử Juki và máy 1 ...

Máy may 4 kim 6 chỉ loại nào tốt giá rẻ nhất hiện nay!

 3 tháng trước     201 View
Top những chiếc máy may 4 kim 6 chỉ được sử dụng phổ biến

Có nên mua máy cắt đầu bàn cũ thanh lý!

 3 tháng trước     160 View
Mua hàng thanh lý máy cắt vải đầu bàn có lợi gì? Những rủi ro khi mua máy cắt đầu bàn đã qua sử dụng? Kinh nghiệm mua máy cắt ...

Chi tiết về 4 thế hệ máy may công nghiệp Juki DDL-8700 & Quá trình cải tiến mẫu máy Juki 8700!

 3 tháng trước     251 View
Mẫu máy may Juki DDL-8700 huyền thoại được ví là mẫu máy con cưng của hãng Juki, tuy nhiên anh chị ngành may đã nắm rõ hết về quá ...

0961.811.069